Nhậu level

Chém gió - Các cấp độ trên bàn nhậu

1. Nhập môn

Biểu hiện: Thường ngồi im, không nói năng gì, nhấp môi theo kiểu 1 ly bia uống đến sáng, hoặc có trường hợp cá biệt là nói năng hoạt bát, uống liên tục vài ly chứng tỏ rồi gục ngã ngay…

Tỷ lệ đi xích lô 50%, chó ăn chè 30%, bình an 30%.

Mức độ: 1 ly đến 3 lon tùy thể trạng.

Khuyến cáo: Nên ngồi im, nhấp môi và ăn là chính, hoăc uống ngụm nhỏ, đặc biệt phải ngừng ở chai thứ 3 , không được hơn. Tốt nhất nên đi cùng bạn hoặc không lái xe.

2. Lên đô

Biểu hiện: Điệu bộ , cử chí có vẻ tự nhiên hơn giai đoạn nhập môn, mọi thứ trên bàn nhậu đã dần hết bỡ ngỡ, có khả năng uống đến nửa ly 1 lần, có khả năng cùng bạn bè “dô dô…” mặc dù uống vẫn còn long đen, bắt đầu nói chuyện với bạn bè ngồi bên cạnh, ăn ít dần…

Tỷ lệ đi xích lô 20%, chó ăn chè 20%, bình an 60%.

Mức độ: 3 chai đến 8 chai tùy thể trạng.

Khuyến cáo: Vẫn còn là “ếch ngồi đáy giếng”, không nên nôn nóng khiêu khích đối thủ cùng bàn, nếu đụng phải bàn “ngọa hổ tàng long” thì người cho “chó ăn chè” là chính bạn chứ không ai khác.

3. Độc cô cầu bại

Biểu hiện: Trung tâm của nhóm, nói năng huyên thuyên, đôi lúc thành nói nhảm, từ đầu bàn nói đến cuối bàn, ăn rất ít, uống rất nhiều, khả năng uống 100% tốt, bắt đầu so bì về lượng bia rượu với đối thủ theo kiểu: “Tại sao còn long đen, tại sao mới uống có 50% khi tao uống hết”… bắt đầu có thể có những hành vi không tốt đối với bạn nhậu…

Tỷ lệ đi xích lô 10%, chó ăn chè 0%, bình an 30%.

Mức độ: 8 chai đến 15 chai tùy thể trạng.

Khuyến cáo: Nên tập tạ để có thể trạng tốt, tránh hoặc chịu được những trận đòn do những “biểu hiện” trong khi “cầu bại”.

4. Chủ xị

Biểu hiện: Uống không biết say xỉn, luôn tìm kiếm không khí vui vẻ bên bàn nhậu, luôn là người đến sớm nhất, và là người về trễ nhất để nhìn từng chiến hữu gục ngã,đã có khả năng kêu xích lô cho bạn bè… Và tất nhiên, luôn là người trả tiền để có được đám “bạn tốt” vì mình thèm nhậu mà đến nhậu vì mình. Bắt đầu quên mất gia đình, vợ con, cha mẹ… chỉ là phù du, cuộc đời lấy đám bằng hữu và chai rượu làm lẽ sống.

Tỷ lệ gục ngã 0%, chó ăn chè 0%, bình an 30%

Mức độ: 16 chai đến 1 két.

Khuyến cáo: Quay đầu là bờ, đừng để bia rượu lấn át lý trí, ảnh hưởng sức khỏe.

5. Tiên tửu

Biểu hiện: Đã qua thời “coi trời bằng vung”, có thể uống liên tục không cần ăn, khả năng uống 100% là tuyệt vời. “Bạn tới đâu, mình tới đó” rất đúng với giai đoạn này, và ai được uống với “tiên tửu”, đó là 1 vinh dự. Vì “tiên tửu” không cần đông người, chỉ cần 1 người thôi cũng là quá đủ, lúc đó, bạn thành tri kỷ của họ, họ ko ép bạn uống, và bạn có vinh dự được nghe họ “huyên thuyên” kể về 1 đề tài nào đó, mặc dù bạn đã nghe mới vài phút trước từ chính họ.

Tỷ lệ gục ngã 0%, chó ăn chè 0%, bình an 90% (do 10% đột tử).

Mức độ: Không thể ước lượng được.

Khuyến cáo: Nếu tiếp tục, có thể “tiên tửu” sẽ lên trời nhậu lẩu cá với ông Táo.

6. Chí phèo

Biểu hiện: Uống bia rượu một mình mỗi ngày như thể sinh ra chỉ để như thế, có thể làm tất cả để có thể được uống bia rượu, bạn bè xa lánh, vợ con nghèo đói, bản thân nghèo kiết xác, có những khả năng “xuất quỷ nhập thần” như: chửi bức tường, nói chuyện với hòn đá…

Mức độ: Không có.

Khuyến cáo: Nên chết đi.

Đây là giai đoạn cuối cùng của 1 “nhân tài” về bia rượu, cũng là cảnh giới tối cao mà trong giới “võ lâm trung nguyên” ai cũng ngưỡng mộ lẫn khiếp sợ, vì chỉ cần 1 cái va chạm, hay chỉ 1 ánh nhìn, hoặc chỉ cần “chí phèo” thấy ko vui, thì họ có thể tiễn bạn hoặc cả gia đình bạn đi về nơi xa lắm.

From KyoHva with Love