Hardware Startup

Khởi nghiệp với sản phẩm phần cứng - Hardware Startup

Sản phẩm phần cứng

Làn sóng Internet of things và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thúc đẩy con người có những sáng tạo mới,để đem đến nhiều tiện nghi hơn, tiết kiệm chi phí, tối ưu về năng suất… trong mọi lĩnh vực đời sống, sản xuất, y tế, nông nghiệp, vận tải, bán lẻ, năng lượng….

Một phần quan trọng trong cuộc cách mạng này là sáng tạo các thiết bị (điện tử) - sản phẩm phần cứng, cùng với phần mềm cho nó và hệ thống các dịch vụ đi kèm (như website, ứng dụng điện thoại…) để phục vụ các nhu cầu trên.

Ví dụ như ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, bạn cần biết nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng,… của môi trường sống của cây, qua đó điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp để tối ưu hóa điều kiện cây trồng, nhằm đem đến hiệu quả cao nhất; thì phần thiết bị cảm biến để đo các thông số trên, hoặc bộ điều khiển các thông số trên là “phần cứng” cần phải có trong hệ thống, cùng với phần mềm điều khiển trên máy tính/điện thoại.

Các giai đoạn phát triển một sản phẩm phần cứng

Việc thiết kế một sản phẩm điện tử đáp ứng như trên có phức tạp không? Để giúp các bạn khởi nghiệp phần cứng mau tiếp cận với vấn đề, mình thử đưa ra các bước tiến hành:

Hooray, giờ trên tay bạn đã cầm một sản phẩm phần cứng do chính mình thiết kế, hệ thống phân phối và bán hàng sẽ làm tiếp phần việc của họ để đưa sản phẩm đến người dùng.

Book

O’Reilly có giới thiệu một cuốn sách nói về vấn đề startup với sản phẩm là phần cứng. Bạn nào muốn tham khảo thì có thể xem qua.

Ebook The Hardware Startup - O’Reilly

Reblog lại từ Bùi Trung Hiếu