Lỗi kéo dây, xoay linh kiện từ phiên bản Altium 16.1.9

Altium thường chỉnh sửa, nâng cấp thêm tính năng sau mỗi lần cập nhật. Tuy nhiên, đôi khi những cập nhật đó lại khá là khó chịu do trước đó chúng ta đã quen với thao tác cũ. Vì vậy giữ lại những thao tác quen thuộc, chúng ta cần điều chỉnh lại một chút. Như lần này là lỗi kéo dây, xoay linh kiện khi thiết kế Schematic.

Vấn đề lỗi kéo dây, xoay linh kiện

Như các bạn sử dụng Altium Designer sau khi update từ bản 16.1.9 và hiện tại bản Altium Designer mới nhất là 16.1.10 có một điều khiến hầu hết người sử dụng đều thấy khó chịu với việc kéo linh kiện thì wire kết nối được kéo theo, việc xoay linh kiện cũng vậy chúng ta phải đặt đặt linh kiện xuống rồi mới ấn Space để xoay ( trước dây là chúng ta giữ chuột trái rồi ấn Space) điều này khiến người sử dụng không được quen.

Nó không phải là lỗi

Tin vui rằng đó không phải là lỗi, chỉ là một option của Altium Designer đã được nhà cung cấp bật lên ngay từ lúc cài đặt mới. Một số người dùng không gặp trường hợp này là vì khi cài đặt mới, người dùng đã import setting từ các bản cũ đã cài trước đó. Nên option này không được bật lên.

Khắc phục

Chỉ cần tắt chế độ Always Drag trong mục Graphical Editing

Bước 1: Ấn phím tắt O P để mở hộp thoại Preferences

Bước 2: Bỏ tick mục Always Drag như trong hình dưới.

Bỏ tính năng Drag, xoay linh kiện của Altium

Nguồn PCBViet