Chặn quảng cáo - Autoplay video khi lướt FB

Vấn đề này thực ra cũng không mới, việc các nhà quảng cáo nhúng flash vào trang web để quảng cáo cho sinh động hơn, đỡ nhàm chán cũng đúng, việc “autoplay” video khi lướt FB cũng khiến chúng ta tiết kiệm hơn 1 cái click. Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực mà chúng tạo ra, chúng cũng mang lại không ít phiền toái. Trên FB của mình cũng đã có người kêu than về việc “autoplay” video khiến dung lượng 3G tiêu tốn tăng lên nhanh chóng khiến hóa đơn cuối tháng tăng lên, quảng cáo trên các trang báo cũng khiến mấy con máy già của mình trở nên ì ạch hơn khi đọc báo cộng thêm nhiều hình ảnh mang tính chất không hay cho lắm.

Những quảng cáo trên đa số người ta sử dụng flash để hiển thị, vì vậy chúng ta có thể tạm thời “tắt” nó mà không gây ảnh hưởng gì, khi nào cần chúng ta có thể dễ dàng mở nó lại. Thứ mà hỗ trợ flash chạy được trên trình duyệt của chúng ta đó là “Flash Player Plugin”, vậy thì xử thằng này thôi. :D

Rất nhanh gọn, mất chỉ khoảng vài cái click là chúng ta đã có thể chặn quảng cáo không mong muốn được rồi. ^^

Nếu bạn dùng Chrome

Xong, bạn thử vào 1 trang nào đó nhiều quảng cáo thử thành quả nào. Muốn xem - chạy clip, video hay nội dung flash nào thì bạn chỉ cần click 1 cái vào là nội dung đó hiển thị liền.

Content Setting Chrome

Plugin Setting Chrome

Click to play Chrome

Nếu bạn dùng Firefox

Setting Firefox

Plugin FF

Ask to play FF