Kinh nghiệm cài driver cho laptop Vaio

Không giống như các hãng khác, khi các bạn tiến hành cài đặt driver cho các dòng máy laptop Vaio (Sony) thì không phải cứ cài đầy đủ driver vào là chạy. Có thể sau khi cài đặt, một số chức năng không hoạt động hoặc hoạt động không đúng.

Mình cũng không hiểu tại sao lại có các vấn đề phát sinh như vậy, có lẽ đây là đặc trưng của hãng. :D

Để có thể giúp các chức năng của laptop Vaio hoạt động ổn định và đúng chức năng thì ngoài việc có đầy đủ driver thì bạn cần cài đặt các  driver theo trình tự trước sau như sau (Chú ý: nếu cài sai thì có thể bạn sẽ phải cài lại Windows và làm lại từ đầu):

Sau khi cài đặt hết các driver trên thì máy sẽ nhận đầy đủ driver và chỉnh sáng tối được rồi, nếu còn chưa được thì cài thêm phần mềm VAIO® Event Service Update là OK.

Sau các bước này thì cài thêm driver Touchpad.

Và sau mỗi lần cài driver thì nên khởi động lại máy, rồi tiếp tục cài driver mới.

Trường hợp nếu bạn nào lỡ tay cài Battery Checker (tốt nhất không nên cài cái này vào) gây lỗi thì có thể xử lý như sau:

  1. Bấm Start + R
  2. msconfig để mở cửa sổ System Configuration
  3. Click thẻ Startup và bỏ tick ở mục ISB Utility.
  4. Click Apply và OK.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì đã có thể sử dụng được tất cả các chức năng thông qua phím Fn và vẫn giữ được Splashtop (vào Web không cần qua Windows)

Để sử dụng được chức năng Battery Care Function thì phải cài thêm Vaio CareVAIO Control. Chức năng này rất hữu dụng với các bạn sử dụng laptop gần như máy desktop, nghĩa là thường xuyên cắm adapter. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý pin tốt hơn rất nhiều.

Link tìm và tải driver các dòng máy Sony:

Sony Vaio USA

Sony Vaio Asia support

Sony Vaio EU

Theo: Sony Support