Kiel uVision tự thoát

Sửa lỗi Debug trên KeilC ARM

Mô tả lỗi

Sau khi quá trình compile hoàn tất, tiến hành download code xuống Launchpad như bình thường, quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ. Đến khi nhấn Ctrl+F5 để vào chế độ Debug (debug session), chương trình Keil uVision (ver 4) nhảy qua chế độ Debug nhưng chưa kịp nhấn nút Run (hoặc F5) để chạy chương trình thì Keil tự động thoát khỏi chế độ Debug!

Mình đã thử gỡ đi cài lại bản 4 nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, chuyển sang bản Keil uVision 5 thì hết lỗi nhưng không lâu lại dính và dù có gỡ và cài lại thì vẫn bị!

Lưu ý: Lỗi này thường chỉ xảy ra với những ai sử dụng Windows 8 (gồm 64bit và 32bit) mà thôi, trên windows 7 mình chưa thấy bị, vậy nếu bạn nào sử dụng windows 7 mà dính lỗi thì hãy thử cách bên dưới nhé!

Hướng dẫn khắc phục

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Registry lên bằng cách nhấn nút Windows + Q để mở hộp thoại tìm kiếm hoặc Windows + R để mở hộp Run, sau đó gõ: regedit và nhấn enter.

Gõ CMD để mở Command Prompt

Cửa sổ UAC hiện lên, các bạn chọn Yes xác nhận mở Registry.

Bước 2: Nhìn vào cây thư mục bên trái, các bạn trỏ đến đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags\Layers

Chỉnh sửa Registry

Bước 3: Sau khi đã trỏ đến thư mục Layers, các bạn nhìn vào khung bên phải sẽ thấy xuất hiện khóa C:\Keil\UV4\UV4.exe Tùy vào phiên bản của Keil uVision và tùy chọn cài đặt của mỗi bạn mà tên khóa này có thể thay đổi đôi chút nhưng cơ bản vẫn tồn tại một số từ khóa như Keil, UV4.exe hoặc UV5.exe (Keil uVision 5)

Các bạn tiến hành xóa khóa này đi, sau đó khởi động lại máy là xong!

Xóa khóa registry

Sau đó quá trình Debug sẽ diễn ra như bình thường!

Tham khảo omegakd